Share
Go down
avatar
Super PRO
Tổng số bài gửi : 837
Điểm kinh nghiệm : 49
Điểm thưởng : 13
Đến từ : A3k43
Ngày tham gia : 02/12/2007
Tâm trạng :
Xem lý lịch thành viên

Icon Tổng quan về Y!Mash - Hãy đi trước 1 bước

on 14/03/08, 03:09 pm
Tổng quan về Y!Mash - Hãy đi trước 1 bước
I. Mash là gì:
Trích:
Nguyên văn bởi thanhnien.com.vn
Ra đời khá sớm vào tháng 3.2005, Yahoo! 360 có lượng người sử dụng khá lớn, đặc biệt rất phổ biến tại VN. Thế nhưng, hiện tại Yahoo! 360 gần như chỉ là một sản phẩm mang tính thử nghiệm, không có nhiều thay đổi sau chừng đó thời gian, chức năng ít, khả năng tùy biến kém, không hỗ trợ HTML triệt để, hay gặp lỗi trong quá trình sử dụng… Yahoo! 360 dường như không thể so sánh với những WordPress, Blogger, BlogSpot, My Opera… và càng không có chỗ đứng nếu so với các mạng xã hội như My Space hay Facebook…

Nhận thấy sự yếu kém của 360, Yahoo có lẽ đã chuyển sang sử dụng một mạng xã hội khác sớm hơn nếu thương vụ mua lại Facebook với giá 1 tỉ USD không thất bại. Và Yahoo đành phải "nghiến răng" nhìn đối thủ mạnh lên từng ngày: Facebook có lượng người xem tăng 120% so với năm ngoái, còn một "lão làng" như MySpace cũng đạt con số tăng trưởng 23%.

Trong bối cảnh đó, Mash ra đời mang theo tham vọng của Yahoo: Dấn thân vào thị trường mạng xã hội đang ngày càng phát triển và tranh chấp thị phần với Facebook, MySpace và Orkut.
II. Cài đặt Invite Mash:
Để sử dụng Mash, bạn cần có invite (thư mời). Nếu chưa có invite, bạn có thể request ngay tại topic này

Sau thi nhận được mail invite, bạn click vào link trên email để kích hoạt.
Khi kích hoạt, YMash sẽ đăng nhập và sẽ hỏi bạn có muốn giữ tài khoản Mash này hay ko. Để giữ và sử dụng tài khoản, bạn cần ấn Keep it. Còn nếu ko muốn sử dụng, chọn Delete this profile.
Một trang mới sẽ giúp bạn kiểm tra trong danh sách địa chỉ Yahoo, Gmail hoặc Hotmail của bạn có ai đang sử dụng Mash không. Chỉ cần chọn loại danh sách (Yahoo hay Gmail, Hotmail) và ấn Import. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này bằng cách ấn chọn skip this and go to your profile.


Đánh dấu vào những nick liệt kê bên dưới để import vào danh sách bạn bè. Mặc định là Select All. Bấm Send Friend Request(s)Muốn mời thêm bạn bè chưa có Mash để họ có thể sử dụng Mash, tua xuống dưới cùng, bấm chọn Create a profileGõ địa chỉ mail , name người nhận invite vào các ô tương ứng. Nhập mã số hiển thị bên phải vào ô Verify this. Ko cần điền vào Personalize this! cũng đc. Bấm Create Profile

Lưu ý: hòm thư yahoo có name server chung, nên nếu ko nhớ email người nhận là .yahoo.co.uk hay .yahoo.com.vn,... đại loại thế thì ta cứ gõ yahoo.com. Yên tâm mail vẫn nhận được như thường, ko phải lo.III. Cài đặt cơ bản Mash
1. Chức năng cơ bản:

Trên cùng của trang Mash, các bạn sẽ luôn thấy .... thấy j` nhỉ? Hmmm, tớ gọi nó là menu đi .
Chức năng:
* Your Profile: Về nhanh trang chủ Mash của bạn
* Pulse: Log các hoạt động của bạn và những người bạn đã invite
* Friends: Hiển thị và sắp xếp danh sách bạn của bạn. Tại đây bạn có thể invite thêm bạn, import danh sách bạn,...
* Setting:
+ Tab Permission: Chỉnh sửa quyền lợi những người có thể xem Mash của bạn (see your profile), sửa các thứ trong Mash của bạn (edit your profile), hay comment cho bạn (post on your guestbook)
+ Tab Notifications: Chọn hình thức thông báo khi Mash của bạn có thay đổi.
+ Tab Email Management: Chọn email mà thông báo sẽ gửi về. Có thể thêm địa chỉ email khác bằng cách chọn Add Email Address

+ Tab Simple URL: Khi đánh dấu chọn Activate my Simple URL, bạn có thể truy cập trang Mash của bạn nhanh chóng sử dụng link http://mash.yahoo.com/nick-truy-cap-yahoo
+ Tab People I've Blocked: Danh sách những người sử dụng Mash mà bạn block

2. Sử dụng cơ bản:

Rất đơn giản để sử dụng, chỉ cần đưa chuột đến bất cứ chỗ nào bạn muốn thay đổi.
Khi dòng text chuyển thành màu vàng: Bạn có thể thay đổi đoạn text hoặc chỉnh sửa thông tin chứa của nó. Ấn vào để sửa nhé.


Khi đưa trỏ chuột tới đầu của phần nào đó (object), ta sẽ thấy trỏ chuột thành dạng mủi tên chỉ 4 hướng, tức là ta có quyền di chuyển object đó đi ra chỗ nào đó tùy ý. Lợi dụng khả năng này, hãy sắp xếp các vùng sao cho thật đẹp.

3. Các thành phần (object) cơ bản của Mash:

* Object 1 (Chả biết gọi nó là gì, thôi gọi là Object 1 vậy): Hiển thị ảnh avatar, tên Mash, tuổi, giới tính, địa chỉ và sinh nhật. Tua chuột bao giờ thấy object thành màu vàng thì click vào sửa nhé.
Để ý bên góc cuối của avatar có cái change photo. Click vào để đổi ảnh avatar.


* Object Friends: Danh sách bạn bè.
* Object Blurt: (Blurt: Buột miệng - từ điẻn Anh-Việt) Cái này cũng như cái Blast của Y! 360.
* Object About Me: Thông tin bản thân
* Object My Stuff: Với Object này, ấn Edit và bạn có thể điền code HTML vào để chèn video, bài hát hiển thị cảm xúc hiện tại của mình.
* Object Tag: Chịu, chả hiểu nó để lam gì nữa
* Object Guestbook: Nó là cái comment như ở Y! 360 đấy ạ
* Object The Mash Pet: Thú ảo!!! Nuôi rất dễ dàng. Nhìn vào ảnh của nó để biết trạng thái cảm xúc, còn cho nó ăn. Ấn vào mũi tên ở Do something to để chọn hành động. Ko cần biết nhiều, chỉ cần để ý 3 cái:
+ feed: Cho nó ăn
+ mash: Chả biết là gì, chỉ biết để lâu ko cho ăn, ấn feed mà nó vẫn chưa cười, ấn cái này là y như rằng khúc khích ngay.
+ kill: Khỏi nói, ghét thì cho nó vào nồi chứ còn gì!!!
* Object Style this profile: Chỉnh sửa phong cách hiển thị (Ảnh nền, màu chữ, nền, font, ...) . Có thể sử dụng CSS cho nó pro (chọn show advanced CSS), nhưng tớ thấy code dùng được cho Mash chỉ có code này (thà sửa ở basic còn nhanh hơn)
Code:

body {
background:url(http://img155.imageshack.us/img155/7941/rencontrezlamourcopyfp5.jpg) no-repeat;
background-repeat:repeat;
background-attachment:fixed;
}
body #doc.page, body .page-border, body .page-border .page-border {background:transparent;}#bd, #bd #ypf-coreid .user-card h1 .nickname, span.edit, span.footnote, .datestamp, .timestamp, label {
color:#9412eb;
}
#bd .mod a, #bd #ypf-coreid .user-card li.asl {color:#087bef;}
#bd .no-style {border:0; background:transparent;}

#bd .mod .ft span.edit a:link,
#bd .mod .ft span.edit a:visited {
text-decoration:none;
font-weight:normal;
color:#999;
border:1px solid #ccc;
background:#fff;
}
#bd .mod .ft span.edit a:hover {
background:#eee;
}

* Object Customize this page by adding cool stuff!: Thêm các module bổ trợ cho trang Mash của bạn (Bài sau sẽ tim hiểu kỹ hơn nhé)

(Được viết bởi chrisbrownus - Softvnn.com)


Thảo luận thêm về Y!Mash trên Softvnn.com...

_________________
I ♥️ U ♣️ I ♥️ A3k43

SỐNG ! ẤY LÀ CHIẾN ĐẤU !
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết