Share
Go down
avatar
Professional
Tổng số bài gửi : 290
Điểm kinh nghiệm : 40
Điểm thưởng : -2
Đến từ : bk
Ngày tham gia : 25/08/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://conghung.com

Icon Nokia đưa dịch vụ email Exchange vào ĐTDĐ

on 11/09/08, 02:55 am
Nokia đưa dịch vụ email Exchange vào ĐTDĐ
01:48' 11/09/2008 (GMT+7)
Khi cập nhật tính năng mới này vào các dòng smartphone của mình, Nokia hy vọng bước đột phá mới này sẽ giúp sản phẩm của họ thành công rực rỡ trên thị trường trong tương lai.


<table class="image rightside" width=200 align=right><tr><td></TD></TR>
<tr><td class=image_desc>Nokia N81, một trong các sản phẩm sẽ được trang bị thêm ứng dụng Microsoft Exchange Activesync. Ảnh: CNET.</TD></TR></TABLE>Nokia thông báo rằng họ sẽ sử dụng phần mềm Microsoft Exchange Activesync trên tất cả điện thoại Nokia chạy trên hệ điều hành S60 Symbian. Như vậy, 43 kiểu mẫu điện thoại hiện hành của Nokia sẽ dễ dàng truy cập email của Microsoft. Nokia sẽ bổ sung thêm hỗ trợ phần mềm cho tất cả điện thoại mới dòng N-Series and E-Series và hy vọng dòng sản phẩm này sẽ mang lại thành công vang dội trên thị trường trong tương lai.


Trước khi đưa ra thông báo chính thức này Nokia cũng đã cung cấp hỗ trợ email của Microsoft trên điện thoại nhưng tính năng này không được quảng bá rộng rãi ra công chúng nên việc download gây đôi chút khó khăn cho người sử dụng.

Giờ đây tình thế đã thay đổi, phần mềm Microsoft’s ActivSync đã được tự động cập nhật vào hơn 80 triệu sản phẩm đang lưu hành của Nokia và là tính năng chuẩn của tất cả các sản phẩm mới dòng N-Series và E-Series.

Phó giám đốc bán hàng và tiếp thị của Nokia, ông Bill Plummer nói rằng khi phần mềm này được gắn vào di động của Nokia mới và người sử dụng dễ dàng truy cập vào bản nâng cấp phần mềm tự động truy cập thì họ đều có thể tự làm được mà không cần sự trợ giúp của các nhân viên IT của hãng.

Sự hợp tác này thực sự là một thương vụ lớn của Nokia, đặc biệt là ở thị trường smartphone của Mỹ, nơi mà Nokia khá mờ nhạt so với các đối thủ khác. Hiện nay, kẻ đang thống trị thị trường Mỹ với dòng sản phẩm Black Berry chính là RIM.

Giờ đây sự kết hợp với trợ giúp email của Microsoft sẽ giúp Nokia trở nên hấp dẫn hơn với khách hàng, đặc biệt là khách hàng là các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chiếm được thị trường các khách hàng là doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng.


Các đối thủ của Nokia như là Palm và Motorola, đã có phần mềm ActiveSync trong điện thoại của mình. Apple cũng đã cung cấp phần mềm Microsoft ActiveSync trong iPhone. Hơn nữa, hầu hết các điện thoại của Nokia được gán phần mềm truy cập email không được phân phối thông qua các công ty viễn thông của Mỹ, điều này đồng nghĩa họ không được sự trợ giúp của các công ty này.

Và với giá vào khoảng 450 đến 950 đô la, smartphone của Nokia vượt quá mức cho phép của nhiều người tiêu dùng Mỹ, đặc biệt khi cả bốn nhà viễn thông lớn của Mỹ đều phân phối sản phẩm BlackBerry với mức giá chỉ khoảng 100 đô la.


Linh Nga (Theo CNET)
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết